ĐTK khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch 800 tỷ

06/03/2017

Sáng 4/3, tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, Công ty cổ phần ĐTK tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ, trị giá 800 tỷ đồng.

Tới dự buổi lễ có sự tham gia của đại diện: Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, Bộ NN&PTNT Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ; Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; Đại diện các Hiệp hội (Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Thú y, Hiệp hội gia cầm…; Các đối tác của công ty ĐTK.

Bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT Cổ phần ĐTK cho biết, đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu trên thế giới triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ (Ảnh: Hà Ngân)

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ đề nghị thời gian tới, công ty tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2. Tiếp tục quan tâm đầu tư những tỉnh có tiềm năng, tạo thành chuỗi liên kết bền vững; đẩy nhanh đầu tư cơ sở giết mổ, chế biến tập trung tại KCN Trung Hà; liên kết, hợp tác với địa phương trong việc cung cấp các sản phẩm đầu vào, đầu ra; tăng cường kiểm tra kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; tạo điều kiện để địa phương phát triển nông nghiệp hữu cơ…

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã ký kết hợp đồng cung ứng phân bón hữu cơ, trứng gà sạch với các đối tác bạn hàng.  

Lãnh đạo công ty ĐTK ký kết hợp đồng cung ứng phân bón hữu cơ, trứng gà sạch với các đối tác bạn hàng (Ảnh: Hà Ngân)

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do công ty cổ phẩn ĐTK làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 42ha với tổng số vốn đầu tư lên tới 800 tỷ đồng. Cách Hà Nội 110km, vị trí giao thông thuận lợi, sau khi đi vào hoạt động toàn bộ 02 giai đoạn, nhà máy có công suất 175 triệu quả trứng/năm.

Theo đó, sau hơn 10 tháng khẩn trương xây dựng và hoàn thiện, ngày 21/11/2016 vừa qua, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK đã chính thức đón lô gà 1 ngày tuổi đầu tiên, chính thức đưa khu gà hậu bị đi vào hoạt động, tại đây, những đàn gà được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt, trong điều kiện lý tưởng, cách ly môi trường bên ngoài, kiểm soát tốt các vấn đề an toàn sinh học. Sau 16 tuần kể từ thời điểm trên, giữa tháng 03/2017, đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Và trong tháng 04/2017 nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

Đây cũng là nhà máy sản xuất trứng đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quá trình sản xuất trứng.

Nguyên liệu đầu vào và thức ăn chăn nuôi được kiểm soát nghiêm ngặt. ĐTK với lợi thế là đơn vị nhập khẩu thương mại nguyên liệu TACN lớn nhất Việt Nam, trung bình 150.000 tấn nguyên liệu/năm. Cùng với đó, đồng thời sở hữu nhà máy TACN Ngọc Hồi với hệ thống thiết bị sản xuất của Van Arsen giúp ĐTK kiểm soát tối đa được yếu tố này. Nguồn thức ăn chăn nuôi được đảm bảo kiểm soát tốt về dinh dưỡng, chất lượng và yếu tố sạch. Từ đó, đảm bảo được yêu cầu khắt khe về nguyên liệu đầu vào của nhà máy sản xuất trứng.

Về chất lượng con giống, nhà máy sản xuất trứng gà sạch DTK Phú Thọ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn đầu tư 100% các con giống chất lượng hàng đầu từ những đơn vị thương hiệu uy tín trên thế giới như giống của tập đoàn Hy-line (Mỹ). Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp cho hơn 130 nước, với thị phần gà giống trứng chiếm 70% tại Mỹ, hơn 60% tại Trung Quốc với trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu.

Ảnh 1: Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ (Ảnh: Hà Ngân)

Đàn gà hậu bị được chuyển đến nhà máy sản xuất trứng DTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản).

Hệ thống nhà tiền chế Agrotop có độ bền cao, cách nhiệt tốt, đảm bảo khả năng điều hòa nhiệt độ tốt cho môi trường trong nhà, đồng thời thiết kế của Agrotop cũng tạo môi trường chăn nuôi cách li bên trong và bên ngoài, đảm bảo quy trình chăn nuôi khép kín và ngăn ngừa mọi dịch bệnh có thể phát sinh. Hệ thống lồng chuồng Hytem Nhật Bản ứng dụng các công nghệ tự động trong việc cung cấp thức ăn, nước uống, thu gom và xử lí trứng. Hệ thống thông hơi của Hytem có khả năng xử lí thông minh sự khác biệt về khí hậu giữa mùa đông và mùa hè.

Hệ thống chuồng nuôi hiện đại của ĐTK đã sẵn sàng (Ảnh: Hà Ngân)

Dây chuyền xử lí và đóng gói trứng tự động của Nabel (Nhật Bản) loại bỏ các yếu tố vật lí, hóa học, các vi sinh vật và vi khuẩn (như samonella) trên bề mặt vỏ, dò ra vỏ trứng bất thường, nhiễm bẩn, dính thịt hay dính máu, dò tìm bụi bẩn và trứng nứt, chỉ những quả trứng đạt tiêu chuẩn mới được chuyển sang đóng gói để xuất ra thị trường.

Môi trường của nhà máy sản xuất trứng DTK Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học. Các phương tiện chuyên dụng hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Rửa tay bằng cồn sinh học. Bước qua khay sát trùng để loại bỏ các vi khuẩn có thể bám theo giày. Đi qua nhà tắm nước khử trùng. Thay trang phục chuyên dụng…

Môi trường sạch sẽ tại nhà máy sản xuất trứng ĐTK Phú Thọ (Ảnh: Hà Ngân)

Toàn bộ phân gà của nhà máy được thu gom và xử lí theo phương pháp lên men vi sinh, với dây chuyền công nghệ được nhập khẩu từ hãng Chubu Ecotec (Nhật Bản), tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ sạch với công suất 7.000 tấn/năm. Nhà máy sản xuất trứng gà sạch của ĐTK  đã thực sự mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường và công nghệ xanh hóa hàng đầu thế giới cho nền nông nghiệp Việt Nam. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ.

ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, có gần 30 năm gắn bó và đồng hành cùng nhà nông. Khởi nghiệp từ năm 1988 với lĩnh vực đầu tiên là kinh doanh thuốc thú y, khi ngành chăn nuôi còn chưa phát triển. Với những nỗ lực không ngừng vươn lên, đến nay, ĐTK sở hữu 08 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, mỗi đơn vị là một mắt xích quan trọng không thể tách rời trong chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của mình. Từ năm 2009, ĐTK vinh dự được nằm trong Top đầu 500 đơn vị doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 

ĐTK tổng hợp theo nhachannuoi
 

Tag: khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch, Trứng gà công nghiệp đạt chuẩn, trung ga dat chuan chat luong

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot