Vỏ trứng…"biến" thành tranh

11/10/2017

Lễ trao giải “quả trứng yêu thương” do Công ty Cổ phần ĐTK tổ chức vừa được diễn ra. Chương trình đã thu hút gần 40 tác phẩm đến từ 10 Trung tâm nghệ thuật lớn tại Hà Nội tất cả các tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ vỏ trứng “biến” thành bức tranh nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã thu hút được nhiều tác giả nhí đến từ các Trung tâm nghệ thuật lớn như Palalles, Green Art, Iris, Cloud Art, Đông Dương… tác phẩm tham gia lấy ý tưởng từ chủ đề “Em yêu Việt Nam” và ‘Truyền thuyết Vua Hùng”. Tại buỗi lễ trao giải cuộc thi hàng trăm bạn nhỏ đến từ nhiều trung tâm nghệ thuật cùng quý phụ huynh tới tham dự.

Bà Đào Tú Khanh –Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK phát biểu tại buổi lễ

Các Trung tâm có tác giả tham dự cuộc thi nhận định rằng, “Quả trứng yêu thương” là sân chơi lý thú, bổ ích cho các em nhỏ bằng việc sáng tạo tác phẩm trên chất liệu vỏ trứng gà sạch, vốn thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. “Chúng mình muốn biến những thứ không còn giá trị sử dụng thành giá trị nghệ thuật. Đó cũng là cách mà các CLB nghệ thuật đã góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường” – đại diện một Trung tâm nói.  

Các tác phẩm được chế tác trên nhiều nền chất liệu khác nhau, như sơn mài, màu nước, đặc biệt ngay từ việc chọn cho đến “cắt tỉa” vỏ trứng, người nghệ sĩ phải rất tỉ mỉ và cẩn thận. Để có một sản phẩm tranh chất liệu hoàn chỉnh cỡ 30cm x 40cm nhóm phải mất từ 3-4 ngày làm việc liên tục. Còn những bức cỡ lớn (60cm x80 cm, 1,2mx1,4m) tiêu tốn tới cả tháng trời mới xong, bạn Phương Lan -Trung tâm Cloud Art chia sẻ.

Bằng đam mê của mình, các họa sĩ, nghệ nhân tại các Trung tâm nghệ thuật đã biến những vật liệu vô cùng đặc biệt thành những bức tranh “có một không hai”. Và cuối cùng những tác phẩm kỳ công và ý nghĩa cũng đã được Ban Giám khảo khó tính đặc biệt là P.GS Nguyễn Nghĩa Phương đến từ Trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam công nhận.

Ghép tranh bằng vỏ trứng với ba giải Ấn tượng lần lượt thuộc về: Tác phẩm “Em yêu Việt Nam” của Minh Hải (Trung tâm Nghệ thuật Iris), “Tranh Nón sen” (Trung tâm Đông Dương), “Phố Hàng Buồm” của Thanh Uyên (Trung tâm Palalles). Giải Nghệ thuật được trao cho “Tác phẩm Mỵ Nương” của bé Hoàng Chi (Trung tâm nghệ thuật Hands Club), tác phẩm “Con rồng cháu tiên’ của Phương Lan (Trung tâm Cloud Art). Giải Sáng tạo thuộc về tác phẩm “Bốt Hàng Đậu” của tác giả Công Huy (Trung tâm Palattes).

Một số tác phẩm độc đáo tham dự buổi Lễ trao giải

Chia sẻ trong buổi lễ trao giải, bà Đào Tú Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ĐTK khẳng định: “Không chỉ dừng lại ở việc phát triển sản phẩm mà chúng tôi còn xây dựng và thực hiện những chương trình mang tính trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và người dân Việt Nam. Chương trình cuộc thi “Quả trứng yêu thương” tổ chức lần này chính là một phần hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới cộng đồng của ĐTK trong thời gian tới. Đây cũng là hoạt động thường niên mà ĐTK sẽ thực hiện để chia sẻ và kết nối với cộng đồng “biến” những vỏ trứng dường như vô dụng thành tranh nghệ thuật độc đáo”.

Hoàng Chi, đến từ Trung tâm Hands Club, trình bày ý tưởng về tác phẩm Mỵ Nương của mình. Ảnh: Trọng Trịnh.

Các tác giả nhí chụp ảnh cùng bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT ĐTK. Ảnh: Trọng Trịnh

ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam có gần 30 năm gắn bó và đồng hành cùng nhà nông (từ năm 1988). Với những nỗ lực không ngừng vươn lên, đến nay ĐTK sở hữu 08 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, mỗi đơn vị đóng vai trò là một mắt xích quan trọng không thể tách rời trong chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của mình. Từ năm 2009, ĐTK vinh dự được nằm trong Top đầu 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. 

Năm 2016, Công ty Cổ phần ĐTK đã đẩy mạnh đầu tư vào chuỗi giá trị khép kín của ngành chăn nuôi và tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ các mắt xích hoàn chỉnh của chuỗi, với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Trứng gà sạch ĐTK tại Phú Thọ với diện tích hơn 42 hecta, tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Quy trình tạo ra sản phẩm sạch và an toàn tại ĐTK được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho thức ăn chăn nuôi, các chế phẩm sinh học thú y đảm bảo uy tín, có nguồn gốc rõ ràng cho đến lựa chọn con giống chất lượng, các vấn đề về an toàn vệ sinh phòng dịch được tuân thủ ngiêm ngặt để cho ra đời những thương phẩm khỏe mạnh, có giá trị dinh dưỡng cao trước khi chuyển sang giai đoạn gia công và chế biến thực phẩm.
 

ĐTK tổng hợp theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot