Hoa Kỳ: 40.000 con gà bị tiêu hủy vì nỗi lo sợ dịch cúm gia cầm

29/01/2019

Khoảng 40.000 con gà thịt đã bị tiêu hủy tại trang trại gia cầm thương mại ở quận Wicomico, tiểu bang Marryland thuộc Hoa Kỳ, sau khi phát hiện đàn có tỷ lệ tử vong cao hơn bình thường.

Theo James Fisher, Giám đốc truyền thông Delmarva Poultry Industry (DPI), các mẫu từ đàn đã được gửi đến phòng thí nghiệm của Bộ Nông nghiệp Marryland để sàng lọc bệnh hoàn chỉnh bao gồm xét nghiệm cúm gia cầm.
Những con gà được chẩn đoán mắc một bệnh vi khuẩn phổ biến và được điều trị. Kể từ thời điểm đó, mức độ tử vong của đàn đã trở lại mức bình thường. Tuy nhiên ông Fisher cho biết xét nghiệm sàng lọc cúm gia cầm là không thuyết phục và đã dẫn đến việc tiêu hủy đàn.
Trong 14 ngày tới, việc kiểm tra và giám sát sẽ ngày càng chặt chẽ để đảm bảo rằng không có trường hợp nào khác trong khu vực. Tất cả các chủ sở hữu đàn gia cầm được khuyến khích để tuân theo các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt trong trang trại để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.
Cho đến nay vào năm 2018, chưa có trường hợp cúm gia cầm nào được ghi nhận ở Marryland hoặc ở Atlantic Flywway, nơi bán đảo Delmarva tọa lạc.
Tuy nhiên, vào tháng 9 và tháng 10, năm đàn gà tây ở quận Stanislaus, California được xác nhận đã nhiễm cúm gia cầm H7N3. Vào cuối tháng 11, Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm California (CADA) tuyên bố rằng năm cơ sở bị ảnh hưởng này hiện không có cúm gia cầm. Tuy nhiên cơ quan này vẫn cảnh báo các chủ gia cầm cần tiếp tục sử dụng các biện pháp an toàn sinh học đúng đắn để bảo vệ đàn của mình.

Cúm gia cầm gần đây cũng được phát hiện trong các đàn gà tây thuộc các quận Stearns và Kandiyohi ở Minnesota. Trong những trường hợp này, virus thuộc kiểu huyết thanh H5N2.
Nguồn: nhachannuoi.vn
Bình luận:(0)

Các tin bài khác

ĐTK và những con số
lo11
banner8
banner 9
Numbers 1
Follow us on Youtube
Agrotop
Avia
Nabel
Hytem
Hy-Line
Cargill
Marubeni
chubu
Đối tác Ngân hàng BIDV
Đối tác ngân hàng Vietcombank
Đối tác Ngân hàng Vietinbank
ise
Avril
Evonik
MERIAL
Vinmart
Hapro
Aeon
Unimart
pt
k mart
Vinmart+
jw marriot